Du lịch tự túc núi Cấm

Du lịch tự túc, hay du lịch bụi là một hình thức du lịch độc lập với chi phí thấp. Đây là một trong những hình thức rất phổ biến trong giới trẻ. Đây không chỉ là cuộc đi chơi đơn thuần, mà còn là một hình thức giáo dục, huấn luyện sự tự lập cao. Không những vậy, du lịch tự túc còn giúp tăng khả năng giao tiếp, ra quyết định, thích nghi và giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và tiền bạc, phát triển ngôn ngữ, quản lý căng thẳng và tự thúc đẩy bản thân, nhờ đó, tất cả các kỹ năng mềm đều được phát huy một cách toàn diện. Ấy vậy nên, những địa điểm du lịch dần phát triển theo nhu cầu, trong đó, có khu vực miền Tây.

Đã bao giờ bạn nghe đến vùng đất An Giang chưa. Nếu bạn là một người mê đi phượt, nhưng chưa từng đến đây, chắc hẳn bạn đã bỏ qua rất nhiều thứ. Đó là hình ảnh mộc mạc của người dân miền Tây chân chất với chiếc nón lá, áo bà ba đậm màu, là cánh đồng lúa nước rộng mênh mông bát ngát, là mảnh đất nuôi dưỡng những người con hào sảng, vui vẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ phát triển nhanh, không khí náo nhiệt, những món ăn đặc trưng, trải nghiệm cuộc sống vừa hiện đại, vừa chân chất nơi đồng quê. Với đặc điểm địa lý giáp với biên giới Việt – Campuchia, con người và nếp sống ở vùng đất này đã khéo léo dung hòa giữa bản sắc và văn hóa hai dân tộc. Nhất định, bạn phải đến nơi đây một lần nhé!

Xem thêm

Du lịch núi Cấm An Giang

Những khu vui chơi ở An Giang

Du lịch tâm linh ở An Giang

Nói đến An Giang, không thể nào không nói đến khu du lịch núi Cấm. Nơi đây tập hợp những phong cảnh thiên nhiên hữu tình như hồ Thủy Liên, đỉnh Bồ Hong, còn có cả những ngôi chùa nổi tiếng khắp cả nước như chùa Vạn Linh và chùa Phật Lớn nơi có tượng Phật Di Lặc cao đến 32m. Có 2 thứ mà bạn nhất định không được bỏ qua khi đến với mảnh đất An Giang đầy nắng và gió chính là kem chống nắng và cả áo chống nắng nữa. Nếu như không muốn khi trở về bị cháy nắng và đen đi mấy phần, ngoài ra các bạn cũng nên chuẩn bị nhiều tiền lẻ vì có thể sẽ phải thăm thú hết các ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt tại đây đấy!

Tại núi Cấm, nếu bạn bỏ qua khu du lịch Cẩm Viên thì sẽ vô cùng đáng tiếc đấy nhé! Khu du lịch sở hữu những tiện ích vui chơi hiện đại, sở hữu cáp treo an toàn, phù hợp với túi tiền, ngoài ra, còn có chỗ để nghỉ ngơi, ăn uống. Ngoài đi cáp treo tham quan khu vực trên núi, bạn còn có thể ở dưới chân núi chụp ngàn ảnh sống ảo nữa, bên khu cầu này có các nhà chồi để cho nhóm bạn hoặc gia đinh đến câu cá, phí câu cá thì miễn phí nhưng bạn sẽ phải trả tiền để họ chế biến và nấu nướng những chú cá mà bạn đã câu được ý.

Du lịch thì không thể thiếu ẩm thực rồi. Đến với núi Cấm, nhớ thưởng thức món bánh xèo rau rừng bạn nha! Với hơn 20 loại rau rừng từ vùng núi thân thương, người dân kết hợp với chiếc bánh xèo giòn và béo , vừa ngọt lại thoang thoảng vị chua, vị chát rất lạ miệng. Chấm vào chén nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị không từ nào diễn tả được, đó là tổng hòa của các vị chua, ngọt, mặn, béo, đắng, chát… làm cho người ăn cảm thấy thích thú và không bao giờ ngán. Ngoài ra, những món ăn đặc trưng của vùng đất miền Tây sông nước như lẩu mắm, bún nước lèo, canh chua cá…

Sau một ngày thưởng thức ẩm thực núi Cấm, hòa mình cùng thiên nhiên, vui chơi hết mình, dân phượt thường chọn nghỉ chân tại các nhà nghỉ, homestay lân cận. Hoặc cắm trại trên núi, mở mắt ra ánh mặt trời trong trẻo bình minh. Hít thở không khí trong trẻo, tươi mát, tận hưởng cái yên tĩnh nơi núi rừng.

Bạn đã sẵn sàng xách ba lô lên và đi núi Cấm chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *