Kinh nghiệm du lịch núi Cấm An Giang 2020

Vậy là kỳ nghỉ tết đã kết thúc, và một năm làm việc vất vả lại sắp bắt đầu rồi. Có lẽ là khoảng thời gian này bạn khá mệt mỏi đúng không nào? Vậy thì tại sao bạn lại không cho bản thân có một chuyến du lịch ngắn ngày để lấy lại năng lượng? Chắc là bạn sẽ lại đặt câu hỏi tiếp theo đúng không, rằng nếu đi ngắn ngày thì bản thân nên đi đâu, đi bao nhiêu ngày, đi với ai… Những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kỳ nghỉ của bạn ra sao. Sau khi đã chọn được người đi cùng, đã đến lúc bạn phải chọn điểm đến. Bạn đã từng nghe đến ngọn núi Cấm ở An Giang chưa? Núi Cấm (Cấm Sơn) còn được gọi là Núi Ông Cấm hay Thiên Cấm sơn, Thiên Cẩm Sơn là một ngọn núi tại địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, Việt Nam. Nơi đây đã được khai thác du lịch từ rất lâu, khoảng cách lại không quá xa thành phố Hồ Chí Minh, do đó bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho việc di chuyển. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn có thể:

kinh nghiệm du lịch lâm viên núi cấm

  • Ngắt kết nối các thiết bị điện tử, công việc mệt mỏi và thư giãn.
  • Bạn hoàn toàn có thể kết nối với thiên nhiên.
  • Tận hưởng sương mù buổi sáng, sương trên cây và nhiều không khí trong lành.
  • Đi chân trần trên cỏ, hòa mình vào các trò chơi giải trí.

Di chuyển đến núi Cấm

Nếu bạn di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 1A, sau đó rẽ về quốc lộ 91 hướng về thành phố Long Xuyên. Từ thành phố Long Xuyên, bạn có thể tiếp tục đi thẳng theo lộ trình Quốc Lộ 943 – DT15, gặp ngã tư thì tiếp tục đi thẳng theo đường DT948 là đến núi Cấm.

Nếu đi từ thành phố Châu Đốc, bạn chỉ cần đi thẳng theo Quốc Lộ 91, qua cầu Trà Sư gặp ngã tư thì rẽ trái về DT948. Đi tiếp theo DT948 khoảng 10km nữa, du khách sẽ đến chân núi Cấm.

Trong thời điểm công nghệ thông tin hiện nay, việc tìm đường bằng các thiết bị di động không còn khó, tin chắc rằng, với chỉ dẫn trên đây, bạn có thể đến đúng nơi mình tìm.

Thời điểm nào thích hợp để đến núi Cấm?

Bạn có thể đến nơi này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nếu bạn muốn nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, không muốn bon chen đông đúc, thì nhớ tránh tháng 4 và tháng 8 ra nhé. Bởi vì lúc này sẽ diễn ra lễ hội vía bà chúa xứ và đua bò. Hơn nữa, những tháng này lại hay có mưa, nên bạn phải trang bị cho mình những vật dụng cần thiết nha.

Chơi gì ở núi cấm?

Núi Cấm sở hữu vẻ đẹp hùng vĩ, cây cối xanh mát, không khí trong lành, ít ô nhiễm, lại mát mẻ. Đó là lý do nhiều người chọn nơi đây để giảm sự căng thẳng, mệt mỏi. Leo núi, đi bộ trong những tán cây xanh giúp cho phổi hô hấp mạnh mẽ hơn, giảm đi các triệu chứng của bệnh liên quan đến đường hô hấp. Sau một ngày vui chơi trên núi, tinh thần sảng khoái còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và ngon giấc hơn.

Núi Cấm ôm trong mình nhiều khu du lịch, cũng như điểm đến hấp dẫn.

  • Những nơi chùa chiền tâm linh nổi tiếng như chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, …
  • Đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn và núi Cấm cũng là ngọn núi cao nhất Đồng Bằng Sông Cửu Long.

  • Ngoài ra, dọc theo những lối mòn từ chân lên tới đỉnh núi có nhiều điểm tham quan như: suối Thanh Long, suối Tiên, điện Cây Quế, điện Mười Ba, điện Tam Thanh, điện Huỳnh Long, hang Ông Thẻ, hang Ông Hổ, hang Bác Vật Lang, động Thủy Liêm.
  • Đặc biệt: Nằm ở phía Đông chân núi, khu du lịch Lâm Viên có diện tích khoảng 100ha có đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí, ăn uống và nghỉ ngơi của du khách khi tới núi Cấm. Sở hữu tuyến cáp treo dài 3.5km với công suất lớn, khu công viên trò chơi rộng đến 21 hecta, đây chính là điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại núi Cấm.

Hi vọng bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết để du lịch núi Cấm An Giang. Chúc bạn có một kỳ nghỉ thật vui vẻ!

Đọc thêm:

Những di tích lịch sử – văn hóa – tâm linh tiêu biểu của Tỉnh An Giang

Xem thêm: du lịch tâm linh ở An Giang

Những khu vui chơi ở An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *