Việc tu tập đang dần trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ. Chính bởi vì thế, các khóa tu mùa hè được mở ra tại các ngôi chùa nổi tiếng để thay đổi nhận thức của giới trẻ, mang lại chuyển biến tích cực trong lối sống. Giới trẻ ngày nay phải chịu nhiều áp lực từ các bên, từ các cuộc thi căng thẳng, đến sức ép gia đình. Dường như, những điều ấy quá nặng trên đôi vai của các em với những khúc mắc trong lòng không ai giãi bày. Lên chùa để tu tập là cách để cho lòng thanh thản hơn, hóa giải mọi điều khó khăn nhất để tâm hồn nhẹ nhàng. Có thể thấy rằng khóa tu mùa hè có một sức ảnh hưởng lớn đối với các bạn trẻ. Với tinh thần ấy, chùa Vạn Linh tại núi Cấm, An Giang đã tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo”. Đây là khóa tu tập hướng đến các bạn nhỏ và đã được tổ chức nhiều lần. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xem và du lịch núi Cấm An Giang

Sau một năm học dài, mùa hè chính là lúc để trẻ em vui chơi, giải trí và có một kỳ nghỉ ý nghĩa. Nhưng các bạn nhỏ lại chọn đến chùa Vạn Linh để tiếp tục học, học ở đây là học làm người, tu tập. Với tinh thần muốn tạo nên một môi trường lành mạnh, truyền thống đạo đức từ ngàn xưa để lại và cùng nhau xây đắp những thâm tình đã mất, kết nối tình cảm bền chắc giữa con người với nhau trong xã hội.

Tọa lạc trên đỉnh núi Cấm, chùa Vạn Linh được rất nhiều phật tử biết đến bởi sự khang trang, bề thế và vẻ đẹp như chốn tiên cảnh. Khóa tu tại chùa này sẽ được tổ chức hàng năm, rơi vào khoảng tháng 7. Đồng hành với khóa tu có sự tham gia hướng dẫn của hơn 20 chư Tôn đức trong Ban Giáo Thọ. Các bạn khóa sinh đến đây sẽ được đón tiết trời se lạnh và ánh bình minh ấm áp, trải nghiệm hành trình chinh phục ngọn núi Thiên Cẩm Sơn hùng vỹ. Đến để tu tập, là đến để hòa từng hơi thở của bản thân trong sự an lạc, hòa mình cùng với thiên nhiên núi rừng trong niềm hạnh phúc được tìm về chốn chùa Tổ. Không chỉ có thế, toàn bộ tu sinh sẽ được hướng dẫn tham quan và được lắng nghe lịch sử hình thành của các kiến trúc nổi bật trong chùa như: Tháp Quan Âm, Chánh Điện, Nhà thờ tông môn, Tháp Phù Thi. Nhờ có chương trình này, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngôi già lam Vạn Linh tồn tại bền vững bao năm trên ngọn núi Cấm.

Không thể thiếu trong Khóa tu, đó là những bài pháp thoại quý báu và những lời chia sẻ ý nghĩa từ các thầy. Tại đây, các bạn được giao lưu, học hỏi, được chia sẻ và giải đáp các thắc mắc của mình. Thông qua bài giảng, tu sinh sẽ mở lòng mình ra để đón nhận trọn vẹn hạnh phúc, tình thương yêu cuộc sống, sự đồng điệu trong tâm hồn và giá trị của con người. Khi các bạn trẻ tham gia khóa tu mùa hè, các bạn cũng đã hiểu một phần nào về chữ hiếu, và thấm được rằng đâu là nơi luôn tràn đầy tình thương và đón nhận mình. Không chỉ là ngồi trước ngọn nến và hồi tưởng về người cha, người mẹ của mình, các bạn trẻ còn được hoá thân làm cha, làm mẹ của nhau và cùng trải nghiệm những chông gai cạm bẫy trong cuộc sống. Và rồi, những dòng nước mắt đã rơi, có thể nói, cảm xúc lúc này của các bạn đều là mong muốn trở về nhà và ôm chầm lấy người cha, người mẹ của mình để nói lời cảm cảm ơn họ. Đến tu tập, cũng là lúc các bạn trẻ dùng toàn bộ công đức và tâm lành của mình để cầu nguyện cho các bậc sinh thành.

Hãy thử một lần đến với ngôi chùa trên đỉnh núi Cấm này, thưởng thức vẻ đẹp nguyên sơ của ngọn núi được thiên nhiên ban tặng, và hòa mình vào không khí bình yên của những buổi tu tập nơi đây, bạn nhé!

Tham khảo thêm các bài viết khác tại đây:

Cùng ghé thăm những ngôi chùa và đền thờ nổi tiếng tại An Giang

Bảy Núi Thất Sơn linh thiêng ở An Giang

68 điểm di tích văn hóa ở An Giang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *